Tài khoản Thông tin tài khoản Nâng cấp tài khoản VIP Lịch sử giao dịch Lịch sử download Thay đổi mật khẩu Thoát Lịch sử xem tài liệu   Thông tin quyền truy cập tài liệu   Hướng dẫn   Giới thiệu   Liên hệ - Góp ý   Hỗ trợ   Tỉnh/Thành phố này không có tài liệu nào. Bạn vui lòng chọn Tỉnh/Thành phố khác. Đăng nhập Tài khoản của bạn

Chi tiết tài liệu

 Vì sao nói: Tiếng Việt giàu và đẹp. Phân tích bản sắc tiếng Việt qua một sáng tác văn học dân gian hoặc văn học viết Việt Nam.

Vì sao nói: Tiếng Việt giàu và đẹp. Phân tích bản sắc tiếng Việt qua một sáng tác văn học dân gian hoặc văn học viết Việt Nam.

Tác giả: Hoàng, Thị Đào

Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm xuất bản: 2022

Loại tài liệu: Essay

Mô tả vật lý: 12 tr.

Nguồn gốc: https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/142310  

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Chủ đề: Bản sắc Tiếng Việt; Tiếng Việt qua các tác phẩm văn học

 


“ Trong cấu tạo của nó tiếng việt có những đặc sắc của một thứ tiếng khá đẹp’’ .Đẹp ở trong cả khả năng biểu đạt và hay ở âm điệu. Nói thế có nghĩa là nói rằng: tiếng việt là một thứ tiếng hài hòa về mặt âm hưởng, thanh điệu, mà cũng rất tế nhị, uyển chuyển trong cách đặt câu. Trong tác phẩm “ sự giàu đẹp của tiếng việt” tác giả đã viết về một giáo sĩ nước ngoài, đã có thể nói đến tiếng việt như là một thứ tiếng “đẹp” và “rất rành mạch trong lối nói, rất uyển chuyển trong trong câu kéo, rất ngon lành trong những câu tục ngữ”, qua đó ta thấy rằng sự “đẹp” của tiếng Việt ( Đặng Thai Mai, 1984). Vẻ đẹp ấy có thể thấy qua hệ thống những câu tục ngữ, bài ca dao, câu hò, câu hát, câu văn đằm thắm và rất sâu lắng mang những tâm tư tình cảm cảu người Việt và đậm sắc thái của đời sống người Việt mà không nơi nào có được. Vẻ đẹp của tiếng Việt thể hiện ở cách dùng từ đặt câu. Từ ngữ tiếng Việt không những phong phú mà còn đa nghĩa đa chiều tùy thuộc từng mục đích, hoàn cảnh sử dụng mà nó mang những nghĩa những sắc thái khác nhau, tiếng Việt còn tinh tế và sâu sắc vô cùng. Cách nói của người Việt không những mang tính truyền tin mà còn gợi tình, gợi ý,gợi cảm. Ngôn ngữ thực sự là một phương tiện dùng để truyền tải trong đời sống, trong lao động sản xuất và cả trong đời sống tình cảm của con người.

Tài liệu liên quan

Về đầu trang


Powered by eMicLib

Mục lục Số/ký hiệu: Nhan đề: Tác giả: Chủ đề: Chủ đề: Mô tả: Nhà xuất bản: Tác giả phụ: Năm xuất bản: Ngày hiệu lực: Loại tài liệu: Mô tả vật lý: Định danh: Nguồn gốc: Ngôn ngữ: Liên kết: Diện bao quát: Bản quyền: Thẻ: Từ khóa: Đọc tại Đọc trực tuyến Sách điện tử Media Tranh ảnh Âm thanh Ứng dụng Khác Tập tin Thông tin chi tiết tài liệu - Mạng thư viện số Thư viện số, thu vien so, thư viện điện tử, thu vien dien tu, tài liệu điện tử, tai lieu dien tu, digital library, book online, library online. Xem chi tiết tài liệu

Sách hay - Mạng thư viện số

Sách nói- Mạng thư viện số

Tài liệu phim - Mạng thư viện số

Tài liệu ảnh - Mạng thư viện số

Tài liệu điện tử - Mạng thư viện số
Thư viện điện tử - Mạng thư viện số
Tài liệu hạn chế Khoảng cách từ bạn