Tài khoản Thông tin tài khoản Nâng cấp tài khoản VIP Lịch sử giao dịch Lịch sử download Thay đổi mật khẩu Thoát Lịch sử xem tài liệu   Thông tin quyền truy cập tài liệu   Hướng dẫn   Giới thiệu   Liên hệ - Góp ý   Hỗ trợ   Tỉnh/Thành phố này không có tài liệu nào. Bạn vui lòng chọn Tỉnh/Thành phố khác. Đăng nhập Tài khoản của bạn

Chi tiết tài liệu

 Phân tích điểm mạnh và những hạn chế trong đào tạo thực hành công tác xã hội tại Việt Nam (phân tích trường hợp đào tạo thực hành công tác xã hội trong lĩnh vực y tế, sức khoẻ)

Phân tích điểm mạnh và những hạn chế trong đào tạo thực hành công tác xã hội tại Việt Nam (phân tích trường hợp đào tạo thực hành công tác xã hội trong lĩnh vực y tế, sức khoẻ)

Tác giả: Dương, Thị Thu Hương

Nhà xuất bản: Đại học Quốc Gia Hà Nội

Năm xuất bản: 2022

Loại tài liệu: Conference Paper

Mô tả vật lý: 10 tr.

Nguồn gốc: https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/141731  

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Chủ đề: Công tác xã hội; Thực hành công tác xã hội; Công tác xã hội trong bệnh viện

 


Là một ngành đào tạo mới, lĩnh vực công tác xã hội (CTXH) đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của của xã hội nói chung và sinh viên nói riêng trong việc lựa chọn ngành nghề mong muốn học và làm việc. Đào tạo thực hành CTXH trong bệnh viện hiện nay là một lĩnh vực rất mới, môi trường bệnh viện phù hợp để sinh viên tham gia trải nghiệm thực hành đa dạng các bài tập thực hành: CTXH cá nhân, nhóm, cộng đồng. Tuy nhiên, quá trình thực hành cũng gặp phải khá nhiều những rào cản, thách thức và khó khăn như: thiếu chuẩn thực hành CTXH trong bệnh viện, sự khác biệt giữa giảng dạy trong trường và thực hành thực tế tại các bệnh viện, ngoài ra, mỗi bệnh viện lại đang có cách thức tổ chức các mô hình trợ giúp khác nhau. Tình trạng quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện tuyến trung ương hiện nay cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho các quy trình thực hành khó có thể thực hiện theo kế hoạch dự kiến. Việc xây dựng những đề án, chương trình thảo luận nhằm thống nhất được quy trình đào tạo thực hành tại trường và quy trình thực hành chuẩn của nhân viên CTXH tại bệnh viện, cơ sở y tế sẽ là một bước tiến tới chuyên nghiệp hoá công tác đào tạo, thực hành và khẳng định vị trí, vai trò của nhân viên CTXH trong bệnh viện cũng như lĩnh vực y tế nói chung.

Tài liệu liên quan

Về đầu trang


Powered by eMicLib

Mục lục Số/ký hiệu: Nhan đề: Tác giả: Chủ đề: Chủ đề: Mô tả: Nhà xuất bản: Tác giả phụ: Năm xuất bản: Ngày hiệu lực: Loại tài liệu: Mô tả vật lý: Định danh: Nguồn gốc: Ngôn ngữ: Liên kết: Diện bao quát: Bản quyền: Thẻ: Từ khóa: Đọc tại Đọc trực tuyến Sách điện tử Media Tranh ảnh Âm thanh Ứng dụng Khác Tập tin Thông tin chi tiết tài liệu - Mạng thư viện số Thư viện số, thu vien so, thư viện điện tử, thu vien dien tu, tài liệu điện tử, tai lieu dien tu, digital library, book online, library online. Xem chi tiết tài liệu

Sách hay - Mạng thư viện số

Sách nói- Mạng thư viện số

Tài liệu phim - Mạng thư viện số

Tài liệu ảnh - Mạng thư viện số

Tài liệu điện tử - Mạng thư viện số
Thư viện điện tử - Mạng thư viện số
Tài liệu hạn chế Khoảng cách từ bạn