Tài khoản Thông tin tài khoản Nâng cấp tài khoản VIP Lịch sử giao dịch Lịch sử download Thay đổi mật khẩu Thoát Lịch sử xem tài liệu   Thông tin quyền truy cập tài liệu   Hướng dẫn   Giới thiệu   Liên hệ - Góp ý   Hỗ trợ   Tỉnh/Thành phố này không có tài liệu nào. Bạn vui lòng chọn Tỉnh/Thành phố khác. Đăng nhập Tài khoản của bạn

Chi tiết tài liệu

 Nghệ thuật dàn dựng trong phim dành cho tuổi mới lớn: Trường hợp phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", "Cô gái đến từ hôm qua".

Nghệ thuật dàn dựng trong phim dành cho tuổi mới lớn: Trường hợp phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", "Cô gái đến từ hôm qua".

Tác giả: Lê, Cường

Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm xuất bản: 2022

Loại tài liệu: Thesis

Mô tả vật lý: 115 tr.

Nguồn gốc: https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/141576  

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Chủ đề: Nghệ thuật dàn dựng phim; Phim cho tuổi mới lớn

 


Chỉ ra sự khác biệt giữa hai tác phẩm chuyển thể được làm bởi hai nhà làm phim có phong cách khác nhau, lý giải nguyên nhân sự khác biệt ấy trong nỗ lực tìm kiếm mẫu số chung và quy luật để khái quát hóa những đặc điểm của phim dành cho tuổi mới lớn là mục đích của đề tài. Từ sự tương đồng cũng như khác biệt trong nghệthuật và nội dung của hai bộ phim được chuyển thể từ sáng tác của cùng một tác giả, cùng thể loại và kiểu nhân vật, tương đương về thời gian của bối cảnh, nhiệm vụ của luận văn là so sánh hai bộ phim ở hai khâu cho thấy rõ nét vai trò của đạo diễn: dàn cảnh và dựng phim... Dựa trên những kết quả khảo sát được, chúng tôi mong đợi sẽ có được những nhận xét xác đáng về phong cách của mỗi nhà làm phim như cơ sở tạo nên sự độc đáo cần thiết của mỗi tác phẩm nghệ thuật nói chung và mỗi bộ phim nói riêng. Bên cạnh đó, những đánh giá và phân loại, xác định kiểu dàn dựng cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ chứng minh sự phong phú, khác biệt khi chuyển thể và dàn dựng những tác phẩm điện ảnh từ những tác phẩm tự sự văn học vốn đã có tiếng vang trong nhiều thế hệ kế tiếp nhau của độc giả, khán giả Việt giai đoạn sau đổi mới.

Tài liệu liên quan

Về đầu trang


Powered by eMicLib

Mục lục Số/ký hiệu: Nhan đề: Tác giả: Chủ đề: Chủ đề: Mô tả: Nhà xuất bản: Tác giả phụ: Năm xuất bản: Ngày hiệu lực: Loại tài liệu: Mô tả vật lý: Định danh: Nguồn gốc: Ngôn ngữ: Liên kết: Diện bao quát: Bản quyền: Thẻ: Từ khóa: Đọc tại Đọc trực tuyến Sách điện tử Media Tranh ảnh Âm thanh Ứng dụng Khác Tập tin Thông tin chi tiết tài liệu - Mạng thư viện số Thư viện số, thu vien so, thư viện điện tử, thu vien dien tu, tài liệu điện tử, tai lieu dien tu, digital library, book online, library online. Xem chi tiết tài liệu

Sách hay - Mạng thư viện số

Sách nói- Mạng thư viện số

Tài liệu phim - Mạng thư viện số

Tài liệu ảnh - Mạng thư viện số

Tài liệu điện tử - Mạng thư viện số
Thư viện điện tử - Mạng thư viện số
Tài liệu hạn chế Khoảng cách từ bạn