Tài khoản Thông tin tài khoản Nâng cấp tài khoản VIP Lịch sử giao dịch Lịch sử download Thay đổi mật khẩu Thoát Lịch sử xem tài liệu   Thông tin quyền truy cập tài liệu   Hướng dẫn   Giới thiệu   Liên hệ - Góp ý   Hỗ trợ   Tỉnh/Thành phố này không có tài liệu nào. Bạn vui lòng chọn Tỉnh/Thành phố khác. Đăng nhập Tài khoản của bạn

Chi tiết tài liệu

 Hãy phân tích đặc điểm và mối quan hệ giữa các cơ quan và hệ cơ quan trong cơ thể người, từ đó chứng minh rằng cơ thể người là một khối thống nhất. Anh/Chị áp dụng những kiến thức đó vào dạy học môn Tự nhiên và xã hội và môn Khoa học cho học sinh Tiểu học như thế nào?

Hãy phân tích đặc điểm và mối quan hệ giữa các cơ quan và hệ cơ quan trong cơ thể người, từ đó chứng minh rằng cơ thể người là một khối thống nhất. Anh/Chị áp dụng những kiến thức đó vào dạy học môn Tự nhiên và xã hội và môn Khoa học cho học sinh Tiểu học như thế nào?

Tác giả: Linh, Thị Minh Thoa

Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm xuất bản: 2022

Loại tài liệu: Essay

Mô tả vật lý: 39 tr.

Nguồn gốc: https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/142269  

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Chủ đề: Các cơ quan trong cơ thể người; Môn Tự Nhiên Xã Hội; Môn Khoa học

 


Cơ thể người gồm ba phần: đầu, mình (thân) và chi (chân và tay). - Phần đầu: chứa não bộ và các giác quan để thu nhận các thông tin từ môi trường. - Phần mình được chia thành hai khoang: khoang ngực chứa tim, phổi và khoang bụng chứa dạ dày, ruột gan, thận... Hai khoang này ngăn cách với nhau bởi cơ hoành. - Chân làm giá đỡ, làm trụ giúp cơ thể người có dáng đứng thẳng. - Tay có cấu tạo phù hợp với khả năng chế tạo và sử dụng công cụ lao động. - Toàn bộ cơ thể người được bao bọc bởi hệ thống da ba lớp: lớp biểu bì mỏng, lớp bì bên trong và hạ bì. - Các hệ cơ quan của cơ thể người gồm : hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ vận động, hệ tiêu hóa, hệ nội tiết, hệ bài tiết, hệ sinh sản và các cơ quan phân tích. - Các cơ quan trong cơ thể là một khối thống nhất, có sự phối hợp với nhau, cùng thực hiện chức năng sống. Sự phối hợp đó được thực hiện nhờ sự điều khiển của hệ thần kinh và nhờ dòng máu chảy trong hệ tuần hoàn mang theo các hoocmon do các tuyến nội tiết tiết ra.

Tài liệu liên quan

Về đầu trang


Powered by eMicLib

Mục lục Số/ký hiệu: Nhan đề: Tác giả: Chủ đề: Chủ đề: Mô tả: Nhà xuất bản: Tác giả phụ: Năm xuất bản: Ngày hiệu lực: Loại tài liệu: Mô tả vật lý: Định danh: Nguồn gốc: Ngôn ngữ: Liên kết: Diện bao quát: Bản quyền: Thẻ: Từ khóa: Đọc tại Đọc trực tuyến Sách điện tử Media Tranh ảnh Âm thanh Ứng dụng Khác Tập tin Thông tin chi tiết tài liệu - Mạng thư viện số Thư viện số, thu vien so, thư viện điện tử, thu vien dien tu, tài liệu điện tử, tai lieu dien tu, digital library, book online, library online. Xem chi tiết tài liệu

Sách hay - Mạng thư viện số

Sách nói- Mạng thư viện số

Tài liệu phim - Mạng thư viện số

Tài liệu ảnh - Mạng thư viện số

Tài liệu điện tử - Mạng thư viện số
Thư viện điện tử - Mạng thư viện số
Tài liệu hạn chế Khoảng cách từ bạn