Tài khoản Thông tin tài khoản Nâng cấp tài khoản VIP Lịch sử giao dịch Lịch sử download Thay đổi mật khẩu Thoát Lịch sử xem tài liệu   Thông tin quyền truy cập tài liệu   Hướng dẫn   Giới thiệu   Liên hệ - Góp ý   Hỗ trợ   Tỉnh/Thành phố này không có tài liệu nào. Bạn vui lòng chọn Tỉnh/Thành phố khác. Đăng nhập Tài khoản của bạn

Chi tiết tài liệu

 Biểu tượng “bốn mùa” trong thơ Đường (Trung Quốc) và thơ Quốc âm (Việt Nam): Tương đồng và dị biệt (một khảo nghiệm tiếp cận văn hóa và tư duy từ ngữ học)

Biểu tượng “bốn mùa” trong thơ Đường (Trung Quốc) và thơ Quốc âm (Việt Nam): Tương đồng và dị biệt (một khảo nghiệm tiếp cận văn hóa và tư duy từ ngữ học)

Tác giả: Dương, Xuân Quang

Nhà xuất bản: Đại học Quốc Gia Hà Nội

Năm xuất bản: 2019

Loại tài liệu: Journal Article

Mô tả vật lý: 10 tr.

Nguồn gốc: https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/142130  

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Chủ đề: Biểu tượng; Bốn mùa; Thơ Đường; Thơ Nôm; Ngữ nghĩa học

 


Mối quan hệ tiếp xúc giữ văn hóa Việt Nam với văn hóa Trung Hoa lâu nay đã được đề cập nhưng dường như nội hàm của khái niệm “tiếp xúc” vẫn là một câu hỏi chưa có những biện giải đích đáng. Bởi thế màc cho tới ngày hôm nay vẫn có những quan niệm cho rằng văn hóa Việt Nam là sự sao phỏng hoàn toàn văn hóa Trung Hoa đặc biệt là những giá trị văn hóa thu về thượng tầng như tư tưởng văn hóa nghệ thuật, v.v… Thơ Đường có thể coi là đỉnh cao của văn học Trung Quốc với sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ tới văn học của các nước đồng văn, đặc biệt là Việt Nam. Lựa chọn khảo sát về mặt ngôn ngữ của những biểu tượng mang hình ảnh bốn mùa trong thơ Đường của Trung Quốc và thơ Quốc âm (thơ Nôm) củ Việt Nam, bài viết đi vào trung tâm của sự tương đồng tưởng chừng như là hiển nhiên, để khám phá những dị biệt.

Tài liệu liên quan

Về đầu trang


Powered by eMicLib

Mục lục Số/ký hiệu: Nhan đề: Tác giả: Chủ đề: Chủ đề: Mô tả: Nhà xuất bản: Tác giả phụ: Năm xuất bản: Ngày hiệu lực: Loại tài liệu: Mô tả vật lý: Định danh: Nguồn gốc: Ngôn ngữ: Liên kết: Diện bao quát: Bản quyền: Thẻ: Từ khóa: Đọc tại Đọc trực tuyến Sách điện tử Media Tranh ảnh Âm thanh Ứng dụng Khác Tập tin Thông tin chi tiết tài liệu - Mạng thư viện số Thư viện số, thu vien so, thư viện điện tử, thu vien dien tu, tài liệu điện tử, tai lieu dien tu, digital library, book online, library online. Xem chi tiết tài liệu

Sách hay - Mạng thư viện số

Sách nói- Mạng thư viện số

Tài liệu phim - Mạng thư viện số

Tài liệu ảnh - Mạng thư viện số

Tài liệu điện tử - Mạng thư viện số
Thư viện điện tử - Mạng thư viện số
Tài liệu hạn chế Khoảng cách từ bạn